Cộng đồng Doanh nhân Tâm Giao đồng tổ chức Hội thảo “Xu thế NET ZERO trong xây dựng”

Sáng ngày 10/3, tại Phân viện Vật liệu Xây dựng miền Nam đã diễn ra Hội thảo “Pháp luật đồng hành cùng doanh nghiệp – xu thế net zero trong xây dựng” do Cộng đồng Doanh nhân Tâm Giao phối hợp cùng Phân viện và các đơn vị khác tổ chức.

Cộng đồng Doanh nhân Tâm Giao đồng tổ chức Hội thảo “Xu thế NET ZERO trong xây dựng”

Mở ra “sân chơi” mới cho cộng đồng doanh nghiệp

Hội thảo thu hút hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Nổi bật trong số đó là sự góp mặt của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Cotecon, Hoà Bình, Kajima (Nhật Bản), Công ty xây dựng Ngũ Thường, VTCO, Solarvest (Malaysia). Bên cạnh phần hội thảo chuyên đề, 30 gian hàng trưng bày sản phẩm và giới thiệu thông tin của các đơn vị, doanh nghiệp cũng góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện này.

Đây là lần đầu tiên Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam phối hợp cùng Cộng đồng Doanh nhân Tâm Giao và các CLB, Doanh nghiệp khác tổ chức Hội thảo. Mục tiêu chính của sự kiện là tạo “sân chơi” mới cho các doanh nghiệp cùng nhau đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển.

Hội thảo cũng là diễn đàn để các nhà quản lý cập nhật thông tin về “Xu hướng Net zero trong xây dựng” – xu hướng giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong ngành xây dựng xuống mức 0. Đây là mục tiêu quan trọng được nhiều quốc gia trên thế giới hướng đến nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông tin hữu ích về xu thế Net Zero trong xây dựng: Nỗ lực hướng đến môi trường xanh

Có thể thấy, Net Zero là mục tiêu hướng đến cân bằng lượng khí thải nhà kính do con người tạo ra với lượng khí thải được hấp thụ bởi các biện pháp tự nhiên hoặc nhân tạo. Trong lĩnh vực xây dựng, Net Zero tập trung vào việc giảm thiểu phát thải khí nhà kính từ các hoạt động như:

  • Sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tái chế, tiết kiệm năng lượng.
  • Áp dụng các giải pháp thiết kế tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo.
  • Quản lý vận hành công trình hiệu quả, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính.

Hội thảo đã cung cấp cho các đại biểu nhiều thông tin hữu ích về xu hướng Net Zero trong xây dựng, như:

  • Khung khổ pháp lý và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong việc áp dụng Net Zero.
  • Các giải pháp công nghệ và vật liệu tiên tiến cho xây dựng Net Zero.
  • Kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc áp dụng Net Zero.

Hội thảo không chỉ là nơi trao đổi ý kiến chuyên môn mà còn là cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp tìm kiếm hướng đi mới, phát triển thương hiệu và sản phẩm, thúc đẩy liên doanh và liên kết để duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh

Hội thảo “Pháp luật đồng hành cùng doanh nghiệp – xu thế net zero trong xây dựng” đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về xu hướng Net Zero và thúc đẩy áp dụng Net Zero trong ngành xây dựng Việt Nam

Sự hợp tác đặc biệt giữa Cộng Đồng Doanh Nhân Tâm Giao và Phân viện Vật Liệu Xây Dựng Miền Nam đã tạo ra một môi trường tích cực và sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam và hướng tới một môi trường sống xanh, sạch và bền vững hơn.

Cộng đồng Doanh nhân Tâm Giao cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình phát triển bền vững, đồng thời đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng môi trường xanh cho Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo NET ZERO